Tổng khoảng cách 0 km
Tổng thời gian 0 h 0 tôi
Chọn một phương tiện
Chọn chuyến đi Nhập chi tiết liên lạc
Chọn một phương tiện tóm tắt đặt xe
Nhập chi tiết liên lạc Đặt bây giờ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng của bạn

Pay via PayPal
Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang thanh toán trong vòng 5 giây.
Thanh toán qua Stripe
Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang thanh toán trong vòng 5 giây.
Đường băng sân bay Nội Bài bị hằn lún
Chia sẻ

Đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất bị hằn lún

Đường cất hạ cánh tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất dù được sửa chữa nhưng vẫn xuất hiện vị trí hằn lún cục bộ, có dấu hiệu xuống cấp phải sửa chữa.

Cục Hàng không vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đầu tư cải tạo, nâng cấp hai đường cất hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, tần suất khai thác tại Tân Sơn Nhất và Nội Bài đang tăng rất cao, với nhiều tàu bay thân lớn hiện đại như Airbus A350-900 và Boeing B787-9. Trong khi đó, đường cất hạ cánh tại hai sân bay đã xuất hiện hằn lún, có dấu hiệu xuống cấp phải sửa chữa.

Cụ thể, đường 25R/07L đã phải đóng cửa hai lần để sửa chữa, một lần trong tháng 7/2015 và gần đây là ngày 20/7. Với hiện trạng này, việc khai thác các loại tàu bay thân lớn chưa thực sự hiệu quả do phải giảm tải khai thác thương mại.

Hai đường cất hạ cánh sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất được xây dựng từ những năm 1960.

Để đảm bảo an toàn và nâng cao năng lực hai Cảng hàng không quốc tế lớn nhất nước, từ giữa năm 2015, Cục Hàng không nhiều lần yêu cầu ACV lập phương án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp các đường cất hạ cánh. Tuy nhiên đến nay, phía ACV vẫn chưa có động thái gì.

Theo Cục Hàng không, hai đường cất hạ cánh được xây dựng, khai thác từ những năm 1960. Những năm qua, các đường băng được nâng cấp bằng cách phủ thêm lớp bêtông nhựa polymer. Khoảng 10 năm gần đây, tất cả bề mặt đường cất hạ cánh xuất hiện tình trạng lún nứt cục bộ, làm giảm khả năng khai thác.

Ngày 20/7, đường băng 25R/07L của sân bay Tân Sơn Nhất bị sét đánh vỡ mặt bêtông. Mảnh vỡ rộng khoảng 40×60 cm. Sân bay phải đóng cửa đường băng để xử lý chỗ hư hỏng nên lịch bay của nhiều hãng hàng không bị xáo trộn.

Vietjet Airport tái đề nghị mua lại nhà ga T1 Nội BàiUber sát nhập Grap nhiều lái xe mất việc bán xe cùng tài khoản

Bài viết liên quan

xin chào.
Liên hệ