Tổng khoảng cách 0 km
Tổng thời gian 0 h 0 tôi
Chọn một phương tiện
Chọn chuyến đi Nhập chi tiết liên lạc
Chọn một phương tiện tóm tắt đặt xe
Nhập chi tiết liên lạc Đặt bây giờ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng của bạn

Pay via PayPal
Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang thanh toán trong vòng 5 giây.
Thanh toán qua Stripe
Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang thanh toán trong vòng 5 giây.
Chia sẻ

Hành Lý

Hành lý là một phần quan trọng trong hành trình của hành khách. Vietnam Airlines hân hạnh cung cấp các thông tin hữu ích về hành lý như sau

Hành Lý Kí Gửi

Theo quy định của Vietnam Airlines, mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203 cm.

Thông tin quan trọng:

Nếu mỗi kiện hành lý của hành khách vượt quá 32kg, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Hành Lý Xách Tay

Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, mỗi kiện hành lý xách tay không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm  hay 22’’ x 11‘’ x 9’’)

Thông tin quan trọng:

Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi.

Cẩm Nang Về Hành Lý

 • Việc gắn thẻ đánh dấu cho hành lý là rất quan trọng, do đó hành khách ghi tên và địa chỉ liên hệ trên thẻ hành lý để dễ dàng nhận biết sau mỗi chuyến bay.
 • Chúng tôi khuyên hành khách đóng gói hành lý cẩn thận để tránh những hư hại, rách vỡ trong quá trình vận chuyển.
 • Để hành lý được vận chuyển an toàn, hành khách không để hành lý dễ vỡ, hành lý có giá trị, đồ vật quan trọng trong hành lý ký gửi.
 • Bất kỳ kiện hành lý nào vượt quá trọng lượng, kích thước nêu trên có thể bị từ chối.
 • Chúng tôi khuyến cáo mỗi kiện hành lý không được vượt quá 32kg khi Quý khách đi trên các chuyến bay đến Úc, New Zeland, Nam Phi, Sri Lanka và Anh. Đây là yêu cầu về an toàn của nhà chức trách sân bay.
 • Tiêu chuẩn về hành lý miễn cước có thể khác nhau trên mỗi hãng hàng không. Nếu Quý khách đi trên chuyến bay nối chuyến giữa các hãng hàng không hoặc trên chuyến bay hợp tác giữa Vietnam Airlines và hãng hàng không khác (trong đó hãng hàng không khác khai thác chuyến bay), Quý khách vui lòng kiểm tra thông tin về hành lý miễn cước trên hãng hàng không khai thác chuyến bay đó.

HÀNH LÝ MIỄN CƯỚC

Hành Lý Miễn Cước

HẠNG GHẾ HÀNH LÝ
Hạng thương gia / Phổ thông đặc biệt
Hạng phổ thông

Khi đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines, hành khách được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước ít nhất như sau:

 • Hạng Thương gia và Phổ thông đặc biệt : 30 kg hành lý ký gửi + 02 kiện hành lý xách tay
 • Hạng Phổ thông : 20 kg hành lý ký gửi + 01 kiện hành lý xách tay

Ngoài ra tiêu chuẩn nêu trên, mỗi hành khách được phép mang theo những đồ dùng cá nhân sau lên máy bay miễn phí

Tiêu chuẩn hành lý miễn cước theo hành trình:

Hành trình từ/đến Châu Mỹ

Hành trình trong Châu Á

Hành trình khác

Lưu ý:

 • Hành lý miễn cước áp dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi:
 • Hành trình từ/đến châu Mỹ: 1 kiện tối đa 23kg với tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 115cm (45 in) và một xe đẩy gấp lại được.

  •  Hành trình khác: tối đa 10kg và một xe đẩy gấp lại được.

  • Trong một số trường hợp, tiêu chuẩn hành lý miễn cước ghi trên vé có thể khác với tiêu chuẩn trên đây. Khi đó tiêu chuẩn hành lý miễn cước ghi trên vé sẽ được áp dụng.
  • Đối với hành trình từ/ đến châu Mỹ, chính sách hành lý miễn cước của hãng đầu tiên có mã hiển thị trên vé sẽ được áp dụng cho cả hành trình.
  • Đối với hành trình có sự tham gia của các hãng hàng không khác, tiêu chuẩn hành lý miễn cước có thể áp dụng khác tùy thuộc vào hành trình và hãng hàng không mà hành khách lựa chọn.
  • Nếu không có quy định gì khác, trọng lượng tối đa của một kiện hành lý là 32kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm. Nếu hành lý của hành khách vượt quá trọng lượng và/hoặc kích thước cho phép, hãy liên hệ các đại lý chính thức hoặc các Văn phòng của Vietnam Airlines để được tư vấn.

Ưu Đãi Về Hành Lý Dành Cho Hội Viên Bông Sen Vàng

Ngoài tiêu chuẩn hành lý miễn cước ghi trên vé, Hội viên Bông Sen Vàng được hưởng những ưu đãi về hành lý trên các chuyến bay của Vietnam Airlines như sau:

ƯU ĐÃI VỀ HÀNH LÝ BẠC TITAN VÀNG BẠCH KIM
Gắn thẻ hành lý ưu tên SkyPriority
Hành lý miễn cước được cộng thêm Khi áp dụng theo cân +10 kg + 15 kg + 25 kg
Khi áp dụng theo kiện + 01 kiện +01 kiện +01 kiện

Hành Lý Miễn Cước Trên Các Chuyến Bay Hợp Tác

Nếu hành trình bao gồm chuyến bay hợp tác giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay, chính sách hành lý miễn cước khác nhau của từng hãng có thể được áp dụng. Hành khách vui lòng tìm hiểu thông tin về hành lý miễn cước cho mỗi chuyến bay trong hành trình trên vé hoặc trên trang điện tử của từng hãng hàng không khai thác chuyến bay.

Đối với các hành trình đi đến/từ châu Mỹ, chính sách hành lý miễn cước của hãng đầu tiên có mã hiển thị trên vé sẽ áp dụng cho toàn bộ hành trình. Nếu Vietnam Airlines là hãng đầu tiên có mã (VN) hiển thị trên vé, chính sách hành lý miễn cước của Vietnam Airlines sẽ được áp dụng cho toàn bộ hành trình. Trong trường hợp hãng khác là hãng đầu tiên có mã hiển thị trên vé, chính sách hành lý miễn cước của hãng đó sẽ áp dụng cho toàn bộ hành trình.

HÀNH LÝ TÍNH CƯỚC

Mức Phí Cho Hành Lý Tính Cước Tại Sân Bay

Trong trường hợp hành lý đã vượt quá trọng lượng cho phép của hành lý miễn cước, hãy yên tâm vì hành khách có thể mua Hành lý tính cước cho phần trọng lượng vượt quá và tiếp tục chuyến bay của mình.

Hành khách có thể tìm hiểu thêm về các mức phí:

Hành lý tính cước

HÀNH LÝ TRẢ TRƯỚC

HÀNH LÝ TRẢ TRƯỚC

Nếu hành khách chắc chắn hành lý ký gửi của mình có trọng lượng lớn hơn mức hành lý miễn cước, Vietnam Airlines hân hạnh giới thiệu dịch vụ Hành lý trả trước để tiết kiệm một khoản chi phí cũng như tiết kiệm thời gian gửi hành lý khi làm thủ tục của chuyến bay.

 • Hành khách mua vé của Vietnam Airlines (738) đều được mua Hành lý trả trước, ngoại trừ hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Áp dụng cho các chặng bay hoàn toàn trên Vietnam Airlines và do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác.
 • Không áp dụng cho một số chuyến bay khai thác bằng tàu bay ATR72.
 • Thời gian mua Hành lý trả trước: muộn nhất 6 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.
 • Hành khách có thể mua Hành lý trả trước tại website www.vietnamairlines.com hoặc tại các phòng vé của Vietnam Airlines trong quá trình đặt chỗ mua vé hoặc sau khi đã có vé máy bay. Trường hợp mua Hành lý trả trước tại website, hành khách có thể nhập thông tin theo 2 lựa chọn: (1) nhập Mã đặt chỗ, Họ, Emailhoặc (2) nhập Số vé điện tử.
 • Hành lý trả trước được bán theo gói. Có 2 loại gói cước Hành lý trả trước: gói 5kg và gói 10kg. Hành khách được mua tối đa 10 gói ( tương đương trọng lượng tối đa 100kg). Hành khách có thể chọn mua 1 trong 2 gói (5kg hoặc 10kg) hoặc cả 2 loại gói (5kg và 10kg) nhưng tổng số không vượt quá 10 gói.
 • Hành lý trả trước tuân thủ các điệu kiện về hành lý ký gửi của Vietnam Airlines và không được áp dụng cho Hành lý đặc biệt.

Bảng mức phí dành cho Hành lý trả trước

 • Hành lý trả trước có giá trị với chuyến bay và vé Quý khách đã mua; không được chuyển nhượng; không được đổi hành trình; không được chi hoàn; không được đổi sang các dịch vụ khác hoặc vé hành khách. Ngoại trừHành lý trả trước bán kèm với vé có hành trình xuất phát từ Hàn Quốc và hoàn toàn chưa sử dụng sẽ được phép bồi hoàn. Mức phí bồi hoàn bằng 25% giá trị Hành lý trả trước chưa sử dụng.
 • Nếu Quý khách thay đổi đặt sang chuyến bay mới do Vietnam Airlines khai thác trên cùng chặng bay,  Hành lý trả trước được phép chuyển sang chuyến bay mới này. Tuy nhiên, việc thay đổi này phải được thực hiện trước 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay đã mua và trước 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay mới.
 • Nếu trọng lượng hành lý ký gửi thực tế khi làm thủ tục tại sân bay ít hơn Hành lý miễn cước và Hành lý trả trước, Quý khách không được hoàn trả số tiền đã mua Hành lý trả trước.
 • Nếu trọng lượng hành lý ký gửi thực tế của Quý khách khi làm thủ tục tại sân bay vượt quá số Hành lý miễn cước và Hành lý trả trước, Quý khách phải mua Hành lý tính cước cho phần vượt quá  này theo giá áp dụng tại sân bay được tính theo kg.
 • Quý khách có hành trình đi/đến Mỹ, Canada với Hành lý miễn cước hệ kiện không được mua Hành lý trả trước cho phần hành lý vượt quá tiêu chuẩn miễn cước (số kg vượt quá mỗi kiện hoặc số kiện vượt quá tiêu chuẩn) trong bất kỳ trường hợp nào.
 • Một số trường hợp không mua được Hành lý trả trước tại website www.vietnamairlines.com (chặng bay đã mua Hành lý trả trước, Quý khách đã mua Hành lý trả trước, vé đã sử dụng một phần… và một số trường hợp khác do hạn chế về kỹ thuật), Quý khách mua Hành lý trả trước tại các Phòng vé của Vietnam Airlines.

Lưu ý: Vietnam Airlines tạm dừng bán Hành lý trả trước trên các chuyến bay khởi hành trong giai đoạn sau:

Từ Nhật Bản về HAN/SGN/DAD:
+ Từ ngày 01/11/2017 đến 19/03/2018 :  VN351, VN357;

+ Từ ngày 01/11/2017 đến 28/02/2018 :  VN303, VN319;
+ Từ ngày 28/10/2017 đến 25/03/2018 :  VN341, VN347.
Từ Nhật Bản qua HAN/SGN/DAD nối chuyến quốc tế/nội địa VN: trên tất cả các chuyến bay xuất phát từ Nhật Bản từ ngày 28/10/2017 đến 25/03/2017, bao gồm cả các chuyến bay không hạn chế (ví dụ: NRT –VN311 – x/HAN –REP hoặc FUK – VN351 – /SGN – HUI).

HÀNH LÝ ĐẶC BIỆT

HÀNH KHÁCH MANG THEO ĐỘNG VẬT CẢNH

Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh theo hành lý ký gửi là dịch vụ cung cấp cho hành khách mang theo chó, mèo, chim cùng chuyến bay của mình.

Chuẩn bị trước chuyến bay

Hành khách có nhu cầu mang động vật cảnh theo hành lý ký gửi vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và vui lòng đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Loại động vật cảnh
Trọng lượng
Sức khỏe
Lồng vận chuyển

Giấy tờ kèm theo:
Hành khách liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán …  của các nước liên quan trong hành trình để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu như giấy phép xuất/nhập khẩu, chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe, tiêm phòng …

Chúng tôi cung cấp một số thông tin hữu ích tại TIMATIC WEB  để hành khách tham khảo.

Một số điều kiện hạn chế vận chuyển:

Nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật cảnh. Vì vậy, trong một số trường hợp thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh trong hành trình bay, Quý khách sẽ không được mang theo động vật cảnh của mình.

Làm thủ tục tại sân bay

Quý khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích Quý khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Quý khách vui lòng xem thêm thông tin chi tiết tại đây

Khi làm thủ tục gửi động vật cảnh theo đường hành lý ký gửi, Quý khách sẽ được nhân viên Vietnam Airlines hướng dẫn ký mẫu “Miễn trừ trách nhiệm”.  Tuy nhiên, Quý khách có thể chuẩn bị trước mẫu này bằng cách tải mẫu tại đây , điền thông tin và mang theo khi làm thủ tục chuyến bay.

ĐỘNG VẬT CẢNH VẬN CHUYỂN TRÊN KHOANG HÀNH KHÁCH MÁY BAY

Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ cho hành khách mang theo động vật cảnh lên khoang hành khách đi trên trên các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác. Dịch vụ được cung ứng tùy thuộc vào vị trí chất xếp trên khoang hành khách của từng loại tàu bay.

Chuẩn bị trước chuyến bay

Hành khách có nhu cầu mang theo động vật cảnh lên máy bay vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines. Hành khách đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

 • Loại động vật cảnh
 • Tuổi
 • Trọng lượng
 • Sức khỏe:
 • Lồng vận chuyển:
(*) Hành khách lưu ý dịch vụ cho hành khách mang theo động vật cảnh lên máy bay không được áp dụng cho khoang thương gia trên tầu bay A350 và B787.
 

Giấy tờ kèm theo
Hành khách liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán … của các nước liên quan trong hành trình để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu như giấy phép xuất/nhập khẩu, chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe, tiêm phòng…
Chúng tôi cung cấp một số thông tin hữu ích tại  TIMATIC WEB để hành khách tham khảo.

Chó dẫn đường cho hành khách là người khuyết tật

Hành khách là người khuyết tật được mang chó dẫn đường lên máy bay mà không phải đóng thêm phí dịch vụ. Chó dẫn đường sẽ được ngồi ngay phía trước hành khách. Hành khách vui lòng thông báo trước cho nhân viên Vietnam Airlines khi đặt chỗ và mua vé. Các giấy tờ liên quan xem mục “Giấy tờ kèm theo” ở trên.

Làm thủ tục tại sân bay
Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Xin mời xem thêm thông tin chi tiết tại đây

Khi làm thủ tục tại sân bay, hành khách sẽ được nhân viên Vietnam Airlines hướng dẫn ký mẫu “Miễn trừ trách nhiệm”.  Hành khách cũng có thể chuẩn bị trước mẫu này bằng cách tải mẫu tại đây, điền thông tin và mang theo khi làm thủ tục chuyến bay.

Hành Lý Đặc Biệt Đặt Trên Ghế Hành Khách

Vietnam Airlines cung ứng dịch vụ vận chuyển hành lý đặt trên ghế của hành khách. Thông thường, hành lý dễ vỡ, gãy, hỏng; hành lý có giá trị cao, nhạc cụ, tranh hoặc bình cổ, khuôn in tiền … được hành khách mua thêm một hoặc một số ghế cạnh chỗ ngồi trên cùng hạng dịch vụ của một chuyến bay.

Chuẩn bị trước chuyến bay

 
Thủ tục
Hành khách có nhu cầu mua thêm ghế trên chuyến bay để đặt hành lý vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines để đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.
 
Đóng gói hành lýHành lý phải được đóng gói cẩn thận để đảm bảo không có các góc cạnh sắc nhọn có thể gây hư hỏng hoặc làm rách vỏ bọc ghế, vách nội thất tàu bay cũng như có thể gây nguy hiểm cho hành khách ngồi xung quanh.

Trọng lượng

Trọng lượng hành lý không vượt quá 75 kg/một ghế, áp lực lên ghế không vượt quá 0,046 kg/cm2 (75 kg tính trên diện tích 40cm x 40cm).
Kích thước

TÀU BAY KÍCH THƯỚC TỐI ĐA/GHẾ
Boeing B787, B777
Airbus A350, A330, A321
40cm x 50cm x 160cm
ATR72 40cm x 50cm x 95cm

Làm thủ tục tại sân bay

Quý khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích Quý khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Xin mời xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Trên chuyến bay

Quý khách tự bảo quản hành lý của mình trong suốt quá trình bay và vận chuyển hành lý của mình lên/xuống tàu bay và tại sân bay.
Thông tin hữu ích:
Quý khách tìm hiểu các quy định của nhà chức trách tại các sân bay liên quan trong hành trình để đảm bảo có đầy đủ giấy tờ cần thiết đối với hành lý của mình.
Chúng tôi cung cấp một số thông tin hữu ích tại đây TIMATIC WEB để Quý khách tham khảo

Hành Lý Cồng Kềnh Và Xe Đạp

Vietnam Airlines cung ứng dịch vụ vận chuyển hành lý cồng kềnh, xe đạp theo đường hành lý ký gửi.

Hành lý cồng kềnh là hành lý có tổng kích thước 3 chiều vượt quá 203 cm/kiện hành lý và/hoặc trọng lượng vượt quá 32 kg/kiện hành lý.
Xe đạp  được vận chuyển theo đường hành lý ký gửi bao gồm: Các loại xe đạp thông thường, xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ (các loại động cơ hoạt động bằng nhiệt năng hoặc điện năng v.v…)
Chuẩn bị trước chuyến bay

Đặt dịch vụ

 • Hành khách có nhu cầu vận chuyển hành lý cồng kềnh hoặc xe đạp vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.
 • Dịch vụ BULK/ BIKE phải đặt trước ít nhất 24 giờ so với STD.
 • Đối với xe đạp có động cơ: vui lòng tham khảo bảng hàng hóa nguy hiểm.
Đóng gói

 • Hành lý cồng kềnh phải được đóng gói cẩn thận, gọn gàng, đảm bảo không có góc sắc nhọn làm ảnh hưởng đến máy bay và các hành lý khác.
 • Xe đạp phải đóng gói trong thùng và đảm bảo các điều kiện sau:
  1. Bộ phận tay lái của xe quay theo hướng chiều dài của xe đạp;
  2. Tháo và đóng gói các bộ phận cồng kềnh như: Bàn đạp, đèn, gương, chân chống xe v.v…;
  3. Lốp xe phải xì hết hơi trước khi đóng gói.

Làm thủ tục tại sân bay

 • Quý khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích Quý khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.
 • Xin mời xem thêm thông tin chi tiết tại đây

Thông tin hữu ích

Chúng tôi cung cấp một số thông tin hữu ích tại đây để Quý khách tham khảo

Dụng Cụ Thể Thao

Vietnam Airlines cung ứng dịch vụ vận chuyển các loại dụng cụ thể thao như bộ dụng cụ chơi gôn, trượt tuyết, ván lướt và dụng cụ lặn theo đường hành lý ký gửi.

 • Dụng cụ chơi gôn: 01 bộ dụng cụ chơi gôn có tổng trọng lượng không vượt quá 20 kg, tối đa là 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, 01 đôi giầy chơi gôn, các chữ T làm điểm phát bóng gôn. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ chơi gôn.
 • Dụng cụ trượt tuyết/nước: 01 bộ ván trượt tuyết/nước, 01 đôi gậy và 01 đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết, một ván trượt tuyết/nước.
 • Ván lướt: Dụng cụ thể thao dùng để trượt/ lướt sóng gồm 01 ván trượt.
 • Dụng cụ lặn: 01 bộ quần áo lặn, 01 ống thở, 01 đôi chân vịt, 01 mặt nạ. Không chấp nhận thiết bị của bộ dụng cụ lặn thuộc loại hàng hoá nguy hiểm như: máy đo áp suất, bình khí…

Chuẩn bị trước chuyến bay

 • Đặt dịch vụ

Hành khách có nhu cầu vận chuyển dụng cụ thể thao vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và vui lòng đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

 • Đóng gói: dụng cụ thể thao phải được đóng gói gọn gàng, không có góc sắc nhọn.
 • Làm thủ tục tại sân bay

Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. Xin mời xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

 • Thông tin hữu ích

Chúng tôi cung cấp một số thông tin hữu ích tại đây TIMATIC WEB để hành khách tham khảo.

Xe Nôi Trẻ Em, Xe Lăn Của Hành Khách

Vietnam Airlines cung ứng dịch vụ vận chuyển xe nôi trẻ em hoặc xe đẩy trẻ em gấp lại được, xe lăn, xe đẩy tay gấp lại được.

Chuẩn bị trước chuyến bay

 • Đặt dịch vụ

Hành khách có nhu cầu mang theo xe nôi trẻ em, xe lăn của người đi lại khó khăn vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và vui lòng đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

 • Làm thủ tục tại sân bay

Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. Xin mời xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

 • Thông tin hữu ích

Chúng tôi cung cấp một số thông tin hữu ích tại đây để hành khách tham khảo.

Phí Hành Lý Đặc Biệt

HLĐB Phân loại Mức giá Ghi chú
Nội địa (giá tính VND/ chặng bay) Quốc tế (*) USD/checked portion
Group 1 Group 2 Trong A Trong B hoặc giữa B và A Trong C hoặc giữa C và A/B Giữa D và A/B/C
Động vật cảnh vận chuyển dạng hành lý ký gửi (AVIH) Từ 9kg trở xuống 500.000 50 100 175 200 Trọng lượng bao gồm trọng lượng của động vật cảnh và lồng vận chuyển. Mức giá áp dụng cho 1 lồng vận chuyển
Trên 9kg đến 16kg 800.000 75 125 225 250
Trên 16kg đến dưới 32kg 1.200.000 125 175 250 275
Động vật cảnh vận chuyển trên cabin (PETC)  

1.000.000

 

500.000 50 100 175 200
Động vật dẫn đường cho người tàn tật   Miễn phí  
Hành lý đặt trên ghế hành khách(CBBG)   Bằng 100% mức giá áp dụng cho người lớn và phụ thu cho mỗi ghế mua thêm tương ứng với hạng đặt chỗ tại thời điểm phát sinh đặt dịch vụ.  
Xe đạp (Bike)   Được tính vào tiêu chuẩn HLMC và áp dụng mức giá hành lý tính cước/ hành lý trả trước thông thường

 

Hành lý có tổng kích thước ba chiều từ 330cm trở lên:

– Hành trình quốc tế: Áp dụng thu thêm phụ phí 50 USD/hành lý cho mỗi đoạn làm thủ tục hành lý thẳng

– Hành trình nội địa: không áp dụng thu phụ phí

 

 

Hành lý cồng kềnh (Bulky)  
Bộ dụng cụ gôn (Golf) Bộ thứ 1 Miễn phí đối với bộ golf có trọng lượng tối đa 20kg. Trong trường hợp bộ golf trên 20 kg, áp dụng phí hành lý tính cước thông thường cho phần trọng lượng vượt quá.
Từ bộ thứ 2
Áp dụng mức phí hành lý tính cước thông thường
Ván lướt sóng/ Diều lướt sóng/ Buồm lướt sóng (Surfboard/ Kiteboard/ Windsurfer)  
Được tính vào tiêu chuẩn HLMC và áp dụng mức giá hành lý tính cước thông thường
 

Bộ dụng cụ trượt tuyết/ nước (Snow/ Water Skiing Equipment)
 
Bộ dụng cụ lặn (Scuba diving equipment)  
Các dụng cụ thể thao khác (Tàu lượn, dụng cụ cung tên, dụng cụ câu cá, bowling, v.v…)
Xe đẩy trẻ em, xe lăn   Xe đẩy trẻ em: Miễn phí 1 xe đẩy nếu đi cùng 1 trẻ em dưới 2 tuổi

Xe lăn: Miễn phí 1 xe lăn với mục đích sử dụng cá nhân

 • Nhóm 1:  Giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Cần Thơ, Play-ku, Quy Nhơn, Phú Quốc;
 • Giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Đồng Hới, Thanh Hóa.

 • Nhóm 2:  Các chặng bay nội địa Việt Nam khác
 • Khu vực A:  Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore và Hồng Kông.
 • Khu vực B:  Nga, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc và các nước châu Á khác (trừ Khu vực A).
 • Khu vực C:  Pháp, Đức, Anh và các nước châu Âu/ châu Phi/ Trung Đông khác (trừ Nga).
 • Khu vực D:  Châu Mỹ.

Đối với hành trình giữa Châu Mỹ và điểm khác, chính sách phí hành lý đặc biệt chỉ áp dụng trên phần hành trình do Vietnam Airlines khai thác; phần hành trình còn lại áp dụng theo chính sách của hãng khai thác.

Các ví dụ

 • Ví dụ 1: Hành trình Tp. Vinh – x/Tp. Hồ Chí Minh – Băng-Cốc, khách có 01 động vật cảnh vận chuyển dạng hành lý ký gửi 15kg, áp dụng mức cước hành lý đặc biệt Tp. Vinh – Tp. Hồ Chí Minh là 800.000VND (Nội địa) và Tp. Hồ Chí Minh – Băng-Cốc là 75USD (trong Khu vực A)
 • Ví dụ 2: Hành trình Luân Đôn – x/Tp. Hồ Chí Minh – Singapore, khách có 1 bộ dụng cụ lặn. Bộ dụng cụ lặn sẽ được tính gộp vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước của khách, Nếu tổng trọng lượng hành lý kí gửi của khách vượt quá mức hành lý miễn cước tiêu chuẩn ( mức hành lý miễn cước hiện tại giữa Anh và Singapore là 30kg đối với hạng phổ thông và 40kg đối với hạng thương gia), phần trọng lượng vượt quá sẽ bị tính phí hành lý tính cước thông thường.

LƯU Ý

  • Phí hoàn Hành lý đặc biệt sẽ được áp dụng nếu hành khách muốn hoàn tiền hành lý đặc biệt sau khi đã đặt trước và trả tiền cho Hành lý đặc biệt.
        –   Trong vòng 24 giờ trước chuyến bay hoặc sau chuyến bay: 50% mức giá áp dụng và phụ thu.
  •     –   Ngoài 24 giờ trước chuyến bay: 10% mức giá áp dụng và phụ thu.
 • Chính sách hành lí đặc biệt của Vietnam Airlines chỉ áp dụng đối với các chuyến bay do VN khai thác. Nếu hành trình của hành khách có bao gồm chặng bay được khai thác bởi hãng hàng không khác, chính sách hành lí đặc biệt của hãng khai thác sẽ được áp dụng.

HÀNH LÝ HẠN CHẾ VẬN CHUYỂN

CẤM MANG THEO HÀNH LÝ KÝ GỬI VÀ XÁCH TAY

Các chất gây nổ

Lựu đạn, thuốc súng, pháo sáng, pháo hoa và các vật phẩm có hình dáng tương tự vv…

Các chất phóng xạ/lây nhiễm/độc hại/ăn mòn

Chất clo, tẩy rửa, oxy hóa, thủy ngân, chất truyền nhiễm độc hại, vật liệu chứa chất phóng xạ vv…

Khí ga, các vật phẩm dễ cháy

Diêm, bật lửa, bình xịt khí ga, chất lỏng dễ cháy, đồ uống có nồng độ cồn trên 70% vv…

Các vật dụng nguy hiểm khác

Bình cứu hỏa, đá khô (quá 2,5kg), pin lithium cho thiết bị điện tử(>160Wh hoặc >8g lithium) vv…

CẤM MANG THEO HÀNH LÝ XÁCH TAY

Các vật sắc nhọn, vũ khí

Dao, kiếm, dao đa năng, phi tiêu, kéo, rìu vv…

Súng, đạn hoặc các vật phẩm có hình dáng tương tự

Tất cả các loại súng, các bộ phận cấu tạo của súng, đạn, súng điện, súng gây mê, súng đồ chơi vv…

Các công cụ, dụng cụ, đồ vật có thể gây thương tích

Xà beng, cuốc, khoan/mũi khoan, đèn khò, các dụng cụ có lưỡi dài hơn 6 cm, các loại búa, cờ lê, kìm có chiều dài trên 10cm vv…

Gậy (bóng chày, bi-a), gậy khúc côn cầu, gậy chơi golf, dụng cụ võ thuật, dùi cui, các loại bình xịt tự vệ (hơi cay) vv…

KHÔNG ĐỂ TRONG HÀNH LÝ KÝ GỬI

Tiền, đồ trang sức, máy quay phim, máy tính cá nhân, điện thoại di động, Pin Lithium cho thiết bị điện tử (VD: Sạc dự trữ) vv…

HỖ TRỢ HÀNH LÝ

HÀNH LÝ ĐẾN CHẬM, HƯ HỎNG VÀ THẤT LẠC

Chúng tôi và các hãng hàng không liên quan luôn cố gắng vận chuyển hành lý của hành khách đến điểm cuối của hành trình một cách an toàn, nhanh chóng. Chúng tôi thành thật xin lỗi nếu trường hợp hành lý đến chậm hoặc có hư hỏng tại điểm đến. Vietnam Airlines sẽ nỗ lực hết sức để giải quyết các vấn đề bất thường liên quan đến hành lý.

Khiếu nại về hành lý

Nếu không nhận được hành lý tại băng chuyền hoặc nhận thấy hành lý bị hư hỏng và mất đồ bên trong, hành khách hãy liên hệ ngay với nhân viên phục vụ tại quầy Phục Vụ Hành Lý Thất Lạc của chúng tôi tại sân bay đến càng sớm càng tốt. Nhân viên của chúng tôi sẵn sàng để trợ giúp hành khách.

Nếu chưa kịp thông báo cho chúng tôi ngay tại sân bay đến, hành khách cần gửi thông báo Mẫu khai báo hành lý bất thường cho chúng tôi theo thời gian dưới đây. Mọi thông báo sau thời gian này sẽ không được chấp nhận.

HÀNH LÝ THỜI HẠN THÔNG BÁO
Hành lý bị tổn thất (*) (bị hư hỏng, mất đồ bên trong) Trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được hành lý
Hành lý vận chuyển chậm Trong vòng 21 ngày kể từ ngày nhận được hành lý
Hành lý bị mất Trong vòng 7 ngày kể từ ngày chuyến bay đến

(*) Vietnam Airlines sẽ không chịu trách nhiệm đối với hành lý bị hư hỏng theo danh mục Miễn trừ trách nhiệm về hành lý ký gửi. Vui lòng xem chi tiết tại đây.

Tìm kiếm hành lý thất lạc

Chúng tôi sẽ thực hiện việc tìm kiếm hành lý của hành khách thông qua hệ thống tìm kiếm hành lý thất lạc toàn cầu và sẽ liên lạc kịp thời với hành khách về thông tin tìm kiếm hành lý đó.

Hành khách cũng có thể tìm hành lý trực tuyến theo đường link WORLDTRACER nếu hành lý đã có mã số hồ sơ (ví dụ HANVN12345).

Gửi trả hành lý

Ngay sau khi tìm thấy hành lý, chúng tôi sẽ liên hệ với hành khách để thống nhất thời gian, địa điểm và phương thức trả hành lý.

Bồi thường hành lý

Mức giới hạn trách nhiệm bồi thường về hành lý sẽ căn cứ vào Điều lệ vận chuyển hành khách và hành lý của Vietnam Airlines.

TÀI SẢN BỊ BỎ QUÊN

Tài sản bị bỏ quên trên máy bay

Tài sản của hành khách bị bỏ quên trên máy bay được tìm thấy sẽ được lưu giữ tại sân bay đến. Hành khách liên hệ với chúng tôi để có thông tin về tài sản bỏ quên này.

Hành lý ký gửi không có người nhận

Vietnam Airlines sẽ lưu giữ hành lý ký gửi không có người nhận trong vòng 90 ngày và sẽ được tính phí lưu giữ. Sau thời hạn 90 ngày, Vietnam Airlines sẽ có toàn quyền quyết định đối với hành lý đó.

Địa chỉ liên hệ hành lý thất lạc tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Tại sân bay quốc tế Nội Bài:
Quầy hành lý thất lạc tại tầng 1 sân bay quốc tế Nội Bài.
Điện thoại: (84-4)38840008 hoặc (84-4)38865002 bấm số 3134
E-mail: hl.viags@vietnamairlines.com; xld.viags@vietnamairlines.com

Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất:
Quầy hành lý thất lạc tại nhà ga T2 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Điện thoại:(84-8) 35470415 hoặc (84-8) 38446665 bấm số 6062
E-mail: lostandfound.viags@vietnamairlines.com

Thời Gian Làm Thủ Tục Sân BayNgày 29 – 04 Đón khách hà nội đi cảng cái rồng quảng ninh hai chiều

Bài viết liên quan

xin chào.
Liên hệ